Safari trên iPhone: Những Cải Tiến Mới và Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả

Những điểm mới của Safari trên iPhone trong iOS 15

Phiên bản mới nhất của Safari trên iPhone, iPad và Mac là sản phẩm trình duyệt web mà Apple liên tục phát triển và cập nhật để mang lại trải nghiệm duyệt web tốt nhất cho người dùng. Với cải tiến đáng kể trong giao diện, tính năng và khả năng tùy chỉnh, Safari trong iOS 15 đã đem đến nhiều thay đổi đáng chú ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về những tính năng mới và cách tận dụng Safari một cách hiệu quả nhất trên các thiết bị của bạn.

Những điểm mới của Safari trên iPhone trong iOS 15

Sự đổi mới trong thanh địa chỉ

Safari trên iPhone đã thay đổi vị trí của thanh địa chỉ từ phía trên xuống dưới màn hình, tạo thuận lợi cho việc sử dụng một tay và tối ưu hóa không gian hiển thị nội dung web. Bạn có thể vuốt sang phải hoặc trái trên thanh địa chỉ để chuyển đổi giữa các tab hoặc nhấn vào biểu tượng tab để xem tất cả các tab đang mở. Nếu bạn muốn quay lại thiết kế trước đó, hãy vào Cài đặt > Safari > Thanh tab và chọn Thanh địa chỉ ở phía trên.

Trang bắt đầu cá nhân hóa

Safari giờ cho phép bạn tùy chỉnh trang bắt đầu khi mở một tab mới. Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các mục như tab iCloud, báo cáo quyền riêng tư, trang web thường xuyên truy cập, nội dung được chia sẻ, đề xuất từ Siri và danh sách đọc. Bạn cũng có thể thay đổi hình nền của trang bắt đầu bằng cách chọn một hình ảnh có sẵn hoặc từ thư viện ảnh của bạn. Để cá nhân hóa trang bắt đầu, vào Safari > nhấn nút tab > nhấn nút + > Chỉnh sửa.

Tiện ích mở rộng thông minh

Safari trên iOS 15 hỗ trợ tiện ích mở rộng, là các ứng dụng nhỏ tích hợp vào trình duyệt để cung cấp các tính năng như chặn quảng cáo, dịch trang web, quản lý mật khẩu, tối ưu hóa hình ảnh và nhiều tính năng khác. Bạn có thể tìm và tải tiện ích mở rộng cho Safari từ App Store, sau đó kích hoạt chúng trong Cài đặt > Safari > Tiện ích mở rộng. Bạn cũng có thể quản lý tiện ích mở rộng cho từng trang web cụ thể bằng cách nhấn vào biểu tượng văn bản (aA) trên thanh địa chỉ và chọn Tiện ích mở rộng.

Gợi ý  Đá gà trực tiếp Jun88 - Thỏa sức đam mê

Dịch trang web thuận tiện

Safari trên iOS 15 giờ có khả năng dịch trang web từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác mà không cần sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Bạn có thể dịch trang web bằng cách nhấn vào biểu tượng văn bản (aA) trên thanh địa chỉ và chọn Dịch trang web (nếu có sẵn). Bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ đích và nguồn trong menu Dịch trang web. Hiện tại, Safari hỗ trợ dịch trang web sang tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Ả Rập và Nhật Bản.

Kiểm tra an toàn mật khẩu

Safari trên iOS 15 được trang bị tính năng kiểm tra an toàn của mật khẩu, giúp bạn phát hiện và thay đổi mật khẩu yếu, trùng lặp hoặc đã bị rò rỉ. Bạn có thể vào Cài đặt > Mật khẩu để xem danh sách mật khẩu lưu trên iCloud Keychain và nhận gợi ý cải thiện độ an toàn của chúng. Bạn cũng có thể bật tính năng Cảnh báo về mật khẩu rò rỉ để nhận thông báo khi mật khẩu của bạn bị rò rỉ trên internet.

Những điểm mới của Safari trên iPhone trong iOS 15
Những điểm mới của Safari trên iPhone trong iOS 15

Cách sử dụng hiệu quả Safari trên iPhone

Ngoài những tính năng mới, Safari trên iPhone còn cung cấp nhiều thủ thuật hữu ích để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên biết:

Tìm kiếm trong trang web

Nếu bạn muốn tìm kiếm một từ khóa trong trang web đang mở, hãy nhấn vào thanh địa chỉ, nhập từ khóa và sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn “Tìm trên trang”. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Command + F nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài cho iPhone.

Gợi ý  Galaxy Tab S8 Series nâng cấp cho nhu cầu giải trí

Xem video ở chế độ pop-up

Nếu bạn muốn xem video trên Safari mà không bị gián đoạn bởi các hoạt động khác, hãy sử dụng chế độ pop-up (picture-in-picture) để tách video ra khỏi trang web và di chuyển nó trên màn hình. Để làm điều này, nhấn vào nút phóng to video (nếu có) hoặc nhấn hai lần vào video, sau đó nhấn vào biểu tượng pop-up (hình chữ nhật nhỏ bên trong hình chữ nhật lớn) ở góc trên bên trái của video. Bạn có thể thay đổi kích thước, vị trí và điều khiển video bằng cách chạm vào nó.

Duyệt web riêng tư

Nếu bạn muốn duyệt web mà không để lại dấu vết, hãy sử dụng chế độ duyệt web riêng tư (private browsing) của Safari. Khi bạn duyệt web riêng tư, Safari sẽ không lưu lại lịch sử, dấu trang, mật khẩu, cookie và dữ liệu khác của bạn. Để bật chế độ duyệt web riêng tư, vào Safari > nhấn nút tab > nhấn nút riêng tư (hình người mặt nạ) ở góc dưới cùng bên trái. Màn hình Safari sẽ chuyển sang màu tối để biểu thị rằng bạn đang ở chế độ duyệt web riêng tư. Để tắt chế độ này, thực hiện các bước ngược lại.

Duyệt web riêng tư trên Safari
Duyệt web riêng tư trên Safari

Lưu nhiều ảnh từ Safari một cách thuận tiện

Để tiết kiệm thời gian khi muốn lưu nhiều ảnh từ một trang web trên Safari, bạn không cần phải thực hiện từng bước cho từng hình ảnh. Hãy nhấn và giữ vào một ảnh trên trang web cho đến khi xuất hiện menu, sau đó chọn “Lưu ảnh.” Một thanh trượt sẽ xuất hiện ở dưới cùng màn hình, giúp bạn lựa chọn nhiều ảnh cùng một lúc.

Vuốt sang trái hoặc phải để xem các ảnh khác trên trang web và nhấn vào biểu tượng chọn (hình vuông với dấu tích bên trong) để chọn ảnh. Sau khi đã chọn xong, hãy nhấn vào nút “Lưu ảnh” ở góc trên bên phải để lưu tất cả các ảnh đã chọn vào thư viện ảnh của bạn.

Gợi ý  5+ Cách khắc phục máy tính chạy chậm hiệu quả

Chia sẻ trang web nhanh chóng qua AirDrop

Khi bạn muốn chia sẻ một trang web từ Safari với người dùng Apple khác, hãy sử dụng tính năng AirDrop để truyền nhanh và dễ dàng. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ (hình hộp có mũi tên đi lên) ở góc dưới cùng bên phải của Safari, sau đó chọn AirDrop. Danh sách các thiết bị Apple xung quanh bạn sẽ hiển thị, cho phép bạn chọn thiết bị mà bạn muốn chia sẻ và đợi cho đến khi người nhận xác nhận. Đảm bảo bạn đã bật Bluetooth và Wi-Fi để sử dụng AirDrop.

Thêm trang web vào màn hình chính

Nếu bạn thường xuyên truy cập một trang web cụ thể trên Safari, thêm nó vào màn hình chính của iPhone giúp bạn truy cập nhanh chóng. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ (hình hộp có mũi tên đi lên) ở góc dưới cùng bên phải của Safari, sau đó cuộn xuống và chọn “Thêm vào màn hình chính.” Bạn có thể đổi tên cho trang web nếu muốn, sau đó nhấn “Thêm.” Một biểu tượng của trang web sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn, giúp bạn dễ dàng truy cập trang web đó ngay từ màn hình chính của iPhone.

Cách sử dụng hiệu quả Safari trên iPhone
Cách sử dụng hiệu quả Safari trên iPhone

Safari trên iPhone là một công cụ duyệt web đầy mạnh mẽ và tiện ích, được trang bị nhiều tính năng mới và thủ thuật hữu ích. Sử dụng Safari giúp bạn duyệt web một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thời gian. Hãy thử áp dụng những mẹo mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn trên iPhone. Hy vọng bạn sẽ đạt được sự thành công và hài lòng trong mọi lần sử dụng!