Tiết kiệm data bằng chặn dữ liệu di động trên iPhone

Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone

Bạn đã bao giờ lo lắng khi dữ liệu di động trên iPhone được bật một cách vô tình khi cho người khác mượn hoặc để trẻ em sử dụng không? Muốn hạn chế việc tiêu thụ dữ liệu và pin trên iPhone? Nếu có, việc biết cách chặn dữ liệu di động trên iPhone thông qua tính năng ngăn không cho sửa đổi là điều quan trọng. Đây thực sự là một tính năng hữu ích mà không phải người dùng iPhone nào cũng biết đến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này cũng như giới thiệu một số lợi ích rõ rệt của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone.

Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone

Để ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu di động trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone.
  • Bước 2: Chọn Thời gian sử dụng và chuyển đến mục Giới hạn.
  • Bước 3: Bật tính năng giới hạn.
  • Bước 4: Di chuyển đến Thay đổi dữ liệu di động.
  • Bước 5: Chọn Không cho phép.

Bây giờ, biểu tượng dữ liệu di động ở Trung tâm điều khiển sẽ không hiển thị vì đã bị vô hiệu hóa. Bạn không thể thay đổi trạng thái này hoặc điều chỉnh cài đặt dữ liệu di động cho từng ứng dụng trên iPhone. Nếu muốn hủy chặn, quay lại mục Thay đổi dữ liệu di động và chọn Cho phép.

Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone
Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone

Lợi ích của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone

Chặn sử dụng dữ liệu di động trên iPhone đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng, đặc biệt là khi bạn cần kiểm soát hạn mức data hoặc muốn tiết kiệm pin. Dưới đây là những lợi ích cơ bản khi áp dụng biện pháp này:

  • Tránh lãng phí dữ liệu: Không hiếm khi chúng ta vô tình bật dữ liệu di động không cần thiết hoặc khi người khác sử dụng điện thoại của bạn mà không biết họ đang tiêu thụ dung lượng data. Điều này dẫn đến việc lãng phí data đáng kể, đặc biệt khi sử dụng các ứng dụng nặng như xem video, chơi game hoặc duyệt web. Bằng cách chặn dữ liệu di động trên iPhone, bạn loại bỏ hoàn toàn tình trạng này.
  • Tiết kiệm pin: Dữ liệu di động tiêu tốn năng lượng pin lớn trên iPhone, vì liên tục truyền và nhận dữ liệu qua mạng. Chặn dữ liệu di động sẽ giúp tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng của điện thoại.
  • Bảo mật thông tin cá nhân: Sử dụng dữ liệu di động tăng nguy cơ bị hack hoặc theo dõi bởi những kẻ xấu, có thể dẫn đến mất thông tin cá nhân, tài khoản quan trọng. Khi chặn dữ liệu di động, bạn giảm thiểu rủi ro này bằng việc ngừng kết nối với mạng di động, hạn chế việc sử dụng dữ liệu và nếu có thể, chuyển sang sử dụng mạng Wi-Fi an toàn hơn.
Lợi ích của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone
Lợi ích của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone

Xem thêm: Trình làng điện thoại mới Huawei Nova Y61

Gợi ý  Hướng dẫn đăng ký 789bet nhanh chóng cho tân thủ

Việc chặn dữ liệu di động trên iPhone bằng các hướng dẫn trên không chỉ giúp bạn kiểm soát việc tiêu thụ dữ liệu và pin mà còn nâng cao tính bảo mật cho thiết bị của bạn.