Cài lịch âm trên iPhone: Các cách đơn giản và hiệu quả

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Nó giúp chúng ta theo dõi các sự kiện như ngày lễ, tết truyền thống, ngày giỗ, và sinh nhật theo lịch âm, cũng như nhận biết ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, và hướng xuất hành. Mặc dù iPhone là sản phẩm của Apple – một công ty Mỹ, không tích hợp sẵn tính năng lịch âm, nhưng có cách để Cài lịch âm trên iPhone một cách thuận tiện và dễ dàng.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Đây là phương pháp áp dụng cho tất cả các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Lịch và sau đó chọn Tài khoản.
  2. Bước 2: Chọn Thêm tài khoản và sau đó lựa chọn Khác.
  3. Bước 3: Tiếp theo, chọn Thêm lịch đã đăng ký.
  4. Bước 4: Trong trường Máy chủ, nhập đường link sau: [đường link] và bấm Tiếp.
  5. Bước 5: Kết thúc bằng cách nhấn Lưu để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ xuất hiện trong mục “Cả ngày” khi bạn chạm vào ngày mong muốn. Nếu bạn muốn loại bỏ lịch âm khi không cần thiết, bạn có thể làm như sau: vào Cài đặt > Lịch > Tài khoản > Lịch đã đăng ký > chọn lịch âm > sau đó chọn Xóa tài khoản.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định của iPhone để xem lịch âm, bạn có thể tải xuống một số ứng dụng từ App Store để cài đặt lịch âm trên iPhone. Trên App Store, có nhiều ứng dụng lịch âm phổ biến, nhưng trong số đó, hai ứng dụng được đánh giá cao nhất là Lịch Như Ý và vLunar – Âm lịch widget.

Gợi ý  Samsung Galaxy Z Fold5: Tiến hóa của điện thoại gập

Lịch Như Ý: Là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Bên cạnh việc hiển thị lịch âm, ứng dụng này còn cung cấp thông tin về ngày giờ hoàng đạo, xem tử vi, văn khấn, xem hướng xuất hành, nhắc việc, và đặt lịch. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng.

vLunar – Âm lịch widget: Là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép bạn thêm widget lịch âm trên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo sở thích của mình. Ứng dụng này cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương.

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Phương pháp này chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định khi lịch Do Thái trùng khớp với lịch Âm. Lịch Do Thái, dựa trên chu kỳ của Mặt Trăng, thường có một tháng thứ 13 được thêm vào để điều chỉnh thời gian. Do đó, sự trùng khớp giữa lịch Do Thái và lịch Âm chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể. Từ ngày 24/1/2024 đến ngày 31/12/2024, lịch Do Thái trùng khớp với lịch Âm.

Vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn có thể cài đặt lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng lịch Do Thái. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện:

  • Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn mục Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region), sau đó chọn Lịch (Calendar).
  • Bước 2: Tiếp theo, chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.
Gợi ý  Hướng dẫn chặn quảng cáo khi chơi game trong một nốt nhạc

Đây là một cách thú vị và độc đáo để cài lịch âm trên iPhone, tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng phương pháp này chỉ hiệu quả trong một số năm cụ thể, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Trong những năm khác, để xem lịch âm trên iPhone, bạn nên thực hiện các cách khác như đã được giới thiệu ở trên.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cài đặt lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn cách phù hợp nhất. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam, vì vậy việc có lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, ngày tết, ngày giỗ, sinh nhật theo âm lịch, cũng như các thông tin về ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, và hướng xuất hành. Chúc bạn thành công!